Muốn bảo lãnh người thân đến Úc? Những thay đổi sau về luật di trú có thể ảnh hưởng đến bạn

Những thay đổi sẽ áp dụng cho các phân lớp (subclass) xin visa thường trú (permanent). Một số phân lớp visa temporary và provisional cũng sẽ bị ảnh hưởng.

visa_australia_14

Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên giới Úc đã giới thiệu những thay đổi về thị thực gia đình, hạn chế các định nghĩa như về một thành viên trong gia đình.

Một số visa cho phép người nộp đơn có thể bao gồm các thành viên gia đình trong đơn xin của mình dựa theo mục thỏa thuận “member of the family unit ‘(MoFU).

Định nghĩa về thành viên của đơn vị gia đình (MoFU) đang được thay đổi. Đối với đơn xin được tạo ra và sau ngày 19 Tháng 11 năm 2016; MoFU sẽ được giới hạn cho các thành viên gia đình trực tiếp. Từ ngày 19 tháng 11 một người có thể là một thành viên của đơn vị gia đình của bạn nếu họ là:

  1. Vợ/chồng hay có mối quan hệ như vợ chồng với người khác phái (de facto) hoặc:
  2. Có con hoặc con riêng và không quá 18 tuổi; hoặc đã 18 tuổi nhưng còn phụ thuộc vào gia đình và chưa qua 23 tuổi.
  3. Cháu hay cháu riêng còn phụ thuộc vào gia đình và hợp lệ với mục dưới đây.

Một đứa trẻ sẽ không đủ điều kiện nếu họ đã đăng ký kết hôn hoặc có vợ/chồng hay mối quan hệ như vợ chồng đối với người khác phái.

Sự thay đổi sẽ áp dụng cho các phân lớp visa thường trú và một số visa temporary và provisional. Sự thay đổi này sẽ không áp dụng cho visa tị nạn, nhân đạo, bảo vệ. Theo DIBP, những thay đổi này làm cho các thành viên trong gia đình có thể được bao gồm trong đơn xin thị thực, như một MoFU, phù hợp hơn với sự sắp xếp sẵn dành cho công dân Úc và thường trú nhân đang tìm cách đưa gia đình tới Úc.

Theo newsvietuc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *